BÀI TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI! NĂM HỌC 2021 - 2022 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TIẾN

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI!

NĂM HỌC 2021 - 2022

                  CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TIẾN

 

         Kính thưa các bậc phụ huynh, cùng toàn thể nhân dân và các em học sinh thân mến!

         Cánh phượng hồng khoe sắc cùng với dàn đồng ca mùa hạ đã tấu lên những bản hòa ca, cũng là lúc một năm học khép lại. Nhìn lại một năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, trong thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch các em học sinh không được đến trường. Với phương châm “Ngừng đến trường, nhưng không ngừng việc học” thầy và trò nhà trường đã tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin dạy học trực tuyến trên các phần mềm Internet, đến nay trường Tiểu học Đồng Tiến đã hoàn thành kế hoạch năm học.

         Năm học 2020-2021 nhà trường có tổng số 815 học sinh được chia làm 23 lớp cùng với 38 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhìn lại một năm học vừa qua nhờ  sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, sự phối hợp của bậc phụ huynh học sinh. Đặc biệt là sự nhiệt tình, tâm huyết, đầy trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo và sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh. Thầy và trò trường Tiểu học Đồng Tiến đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với những thành tích tiêu biểu như sau:

* Về công tác phổ cập giáo dục:

   Công tác phổ cập giáo dục được duy trì, giữ vững và từng bước nâng cao về chất lượng. Kết quả kiểm tra trường đạt phổ cập mức độ 2

* Về kết quả chất lượng giáo dục đại trà:

       - Học sinh xếp loại Tốt và Đạt về năng lực phẩm chất  đạt 99.35 %

       - Đánh giá môn Toán, Tiếng việt, Tiếng anh cuối năm học 99,63% hoàn thành, trong đó hoàn thành tốt đạt 25%

       -  Phong trào Vở sạch chữ đẹp được duy trì từ đầu năm học, kết quả kiểm tra cuối năm có 99,63% học sinh xếp loại A, 62 em xếp loại B

      -  Chất lượng đọc nói: Học sinh có thói quen nói thành câu, bước đầu có khả năng đọc cảm thụ.

       - 151/151 học sinh hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học, đạt tỷ lệ 100%.

* Về kết quả chất lượng học sinh giỏi các cấp:

       - Em Nguyễn Duy Thắng  học sinh lớp 3D đạt giải Khuyến khích toàn Quốc trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh Tiểu học.

     - 5 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện môn Âm nhạc

        Với những kết quả đạt được như trên nhà trường đã ra quyết định khen thưởng các tập thể cá nhân đạt thành tích cao trong  học tập cụ thể  như sau:

-Thưởng 1 học sinh đạt giải quốc gia,  5 học sinh đạt giải cấp Huyện

      - Khen thưởng 207 học sinh  hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện

       - Thưởng cho 106  học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi giao lưu CLB học tốt cấp trường

      - Thưởng cho 55 học sinh lớp 1 hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập và rèn luyện

      - Thưởng 3 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

*Về hoạt động của các tổ chức Chính trị và  Đoàn thể trong nhà trường:

  - Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Liên đội và Hội cha mẹ học sinh của nhà trường đã bám sát các chỉ đạo, chương trình hoạt động của cấp trên.

  - Chi bộ nhà trường luôn là nòng cốt lãnh đạo các phong trào giáo dục. Công đoàn nhà trường luôn chăm lo cho đời sống và động viên cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

  - Đoàn thanh niên đã phối hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khóa, quản lý, giáo dục đạo đức cho đội viên thiếu niên nhi đồng. Liên đội đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục ý thức đạo đức của học sinh thông qua việc tổ chức các sân chơi, các hoạt động trải nghiệm. Thường xuyên phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể ở địa phương và trong nhà trường giáo dục ý thức pháp luật cho học sinh. Đặc biệt làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Trong năm học Liên đội đã kết hợp cùng với Công đoàn và Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng 40 suất quà tổng trị giá 4.000.000đ cho học sinh dịp Trung thu, 60 suất quà với tổng trị giá tiền là 8.300.000đ. Phong trào tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo được Liên đội duy trì đạt 8.100.000đ

   - Hội phụ huynh nhà trường luôn sát cánh cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh, đặc biệt là trong thời gian học sinh nghỉ dịch tại nhà, ôn bài học bài trực tuyến. Đồng thời phối hợp tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp, tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường, thường xuyên quan tâm, khen thưởng kịp thời những em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

*Công tác nuôi ăn bán trú:

   Trường luôn duy trì từ 300 – 320 suất ăn cho học sinh bán trú. Đảm bảo được 3 tiêu chí: Định mức đống góp vừa phải với phụ huynh, học sinh ăn ngon  miệng đảm bảo an toàn sức khỏe, vệ sinh thực phẩm, tinh thần phục vụ của cô nuôi an toàn và chu đáo.

     Kính thưa các bậc phụ huynh, các em học sinh thâm mến!

             Năm học 2020 – 2021 đã kết thúc trong niềm vui mừng phấn khởi với những thành tích đáng tự hào, Ban lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân các thầy cô và các em HS đã đạt được trong năm học, đồng thời  xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân đã chung tay góp sức làm nên thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua.

 Các em học sinh khối 5 yêu quý!

          Năm học 2020- 2021 là năm học đặc biệt với nhiều những khó khăn đối với các em. Một năm học mà các em phải ngừng đến trường 2 lần do đại dịch Covid - 19. Một năm  học mà các em không có được những giờ phút chia tay với mái trường trong buổi lễ tổng kết năm học trang trọng của toàn trường. Kết thúc khóa học ra trường các em không : những tấm hình kỷ niệm, có những dòng lưu bút, có những lời tri ân… Nhà trường vô cùng thấu hiểu, chia sẻ và rất mong các em hãy vượt qua tất cả để bước sang ngôi trường mới với thật nhiều thành tích mới.

 Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân và các em học sinh thân mến!

          Có thể khẳng định rằng với sự quyết tâm phấn đấu thầy và trò, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 kết quả đó thật xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Năm học cũ khép lại, năm học mới sắp mở ra. Năm học mới 2021 – 2022 nhà trường có 800 học sinh được xếp vào 22 lớp với 40 thầy cô giáo và nhân viên giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục đảm bảo thực hiện đầy đủ Chương trình giáo dục 2018 và chương trình giáo dục hiện hành. Thời điểm này năm học mới đã đến tranh thủ thời gian vàngDịch Covid 19 chưa bùng phát ở địa phương  nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân, phụ huynh chung tay xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường nói riêng và của xã nhà nói chung ngày một lớn mạnh đáp ứng với yêu cầu phát triển của đất nước.

.

                                                                              Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                  Đồng Tiến, ngày 16 tháng 8 năm 2021

                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                   

                

 

 

 

                                                                                     Nguyễn Minh Châu

 

Bài viết liên quan