BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Đồng Tiến lại vui mừng chào đón một năm học mới, lại cùng hướng về ngày 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, ngày khai giảng năm học mới....

BÀI TUYÊN TRUYỀN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

-*-

Kính thưa các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo và các em học sinh thân mến !

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Đồng Tiến lại vui mừng chào đón một năm học mới, lại cùng hướng về ngày 5/9 - Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, ngày khai giảng năm học mới.

Từ xưa, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít người được đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc giốt trên địa bàn cả nước.

Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, hàm lượng tri thức quyết định giá trị sản phẩm trong xã hội, sự hưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã xác định rằng: “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyến mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .

Hiểu sâu sắc về điều đó, Thầy trò Trường tiểu học Đồng Tiến, với truyền thống quê hương hiếu học, dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, sự nghiệp giáo dục đã đạt được những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.

Năm học 2017 - 2018, Trường tiểu học Đồng Tiến tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Toàn trường có 783 học sinh trên 5 khối lớp, có 45 cán bộ giáo viên. Trình độ Đại học: 23; Cao đẳng 17; Trung cấp: 5. Cuối năm học, trường có 100% học sinh hoàn thành nhiệm vụ các môn học, có 11em đạt 03 điểm 10; 263 em đạt 03 điểm giỏi; 339 em đạt học sinh xuất sắc; 53 giải học sinh giỏi huyện. Đồng đội xếp thứ 07 của huyện môn thể dục. Năm học 2017 - 2018, trường có 21 cán bộ giáo viên được công nhận Lao động Tiên tiến; 03 Giáo viên Giỏi cấp tỉnh (Thầy Hà Văn Sản, cô Phạm Thu Huyền, cô Đào Thị Mai); 03 Chiến sỹ thi đua cơ sở (Thầy Hà Văn Sản, cô Phạm Thị Tuyết Nhung, cô Phạm Thị Yến Oanh); 11Thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cơ sở (Cô Hường , cô Nhung , cô Oanh , cô Mai , cô Huyền , cô Đào Hường , Thầy sản , Thầy Cao , Thầy Mác , Thây Thạch , thầy Cảnh ) nhiều thầy cô là giáo viên tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường như cô Nguyễn Thị Hường; thầy Lê Đức Cảnh; Cô Vũ Thị Thanh Hải; cô Phạm Thị Huệ; cô Nguyễn Thị Lý và nhiều thầy cô giáo khác.

Thưa toàn thể nhân dân !

Năm học 2018 – 2019 đang đến, Trường tiểu học Đồng Tiến vinh dự được đón nhận 819 em học sinh ở 5 khối lớp. Trong đó Khối I có: 193 học sinh/ 6 lớp; Khối II có 168 học sinh/ 5 lớp; Khối III có 149 học sinh/ 4 lớp; Khối IV có 148 học sinh/ 4 lớp; khối V có 159 học sinh/ 5 lớp. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Đồng Tiến đã có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho các nhà trường. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Đồng Tiến được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn, được học trong các ngôi trường đảm bảo môi trường Sáng - xanh-sạch-đẹp và an toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì các nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của phụ huynh, của nhân dân và của con em xa quê.

Các vị đại biểu về dự Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019

Kính thưa quý vị !

Tự hào là một trong những đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức II sớm của huyện, năm học 2018 - 2019, Ban giam hiệu nhà trường xin tiếp tục tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND về những hạng mục công trình cần tu sửa, bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo yêu cầu. Được sự đồng ý của cấp ủy và chính quyền địa phương, nhà trường đang tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác bán trú. Nhưng để công tác bán trú ở trường tiểu học thành công, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe, phát triển thể chất và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nhà trường rất mong sự đồng tình, ủng hộ của quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân.

Văn nghệ trong buổi lễ Khai Giảng năm học 2018-2019 của các em học sinh

Năm học mới đã đến, Ba ngành học của Đồng Tiến nói chung, Tiểu học Đồng Tiến nói riêng cùng cả nước thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ trương " Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" và thực hiện tốt chủ đề năm học " Đổi mới phương pháp dạy học và cảnh quan sư phạm trường học". Các em học sinh hãy ngoan ngoãn, chăm chỉ, tích cực, chủ động, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông và các quy định khác để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình; làm rạng danh dòng tộc và quê hương Đồng Tiến yêu quí của chúng ta.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân! "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" Nhân ngày khai giảng năm học mới, nhà trường luôn mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bước vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.

Chúc năm học mới thắng lợi mới !