Chuyên đề Ngày hội cùng em trải nghiệm, sáng tạo: Xuân yêu thương

Trường Tiểu học Đồng Tiến tổ chức chuyên đề Ngày hội cùng em trải nghiệm, sáng tạo Xuân yêu thương...

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo tỉnh Thái Bình về việc tổ chức các hoạt động giáo dục, dạy học linh hoạt, sáng tạo gắn với thực tế địa phương. Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, vào chiều ngày 7 tháng 2 năm 2018 (22-12-2017 âm lịch), trường tiểu học Đồng Tiến đã tổ chức chuyên đề Ngày hội cùng em trải nghiệm, sáng tạo Xuân yêu thương. 

Buổi chuyên đề có sự góp mặt của đại diện UBND xã Đồng Tiến, các cấp ủy chính quyền, đại diện Hội chữ thập đỏ xã, câu lạc bộ Hành trình yêu thương khóa 87, đại diện phụ huynh của 24 lớp trong nhà trường cùng các thầy trò trường Tiểu học Đồng Tiến.

 

Mở đầu chương trình là màn đồng diễn của các em học Trường Tiểu học Đồng Tiến với bài Thể dục nhịp điệu Ước vọng tuổi hồng và màn biểu diễn võ thuật của các em học sinh tham gia câu lạc bộ võ thuật Tây Sơn Ngọc Điệp.

Sau khi khởi động xong, toàn thể học sinh tiếp tục với công việc chính của các em, học sinh khối 1 được trải nghiệm tạo ra mâm ngũ quả ngày tết.

Các em học sinh khối 2 được trải nghiệm tạo ra các tấm thiệp chúc mừng, gửi tặng những câu chúc yêu thương đến bố mẹ, ông bà, thầy cô, bạn bè trong dịp tết đến xuân sang.

Các bạn học sinh khối lớp 3 được trải nghiệm tạo ra các bông hoa đào, hoa mai để làm nên cây đào, cây mai biểu tượng của ngày tết.

Các bạn học sinh khối 4, khối 5 được trải nghiệm tạo ra những chiếc bánh trưng ngày tết.

Sau một khoảng thời gian các em học sinh trải nghiệm sáng tạo nhiệt tình và hăng hái thì các em đã tạo ra các sản phẩm vô cùng đẹp mắt.

Sau phần trưng bày sản phẩm đại diện các em học sinh từng khối đã lên để giới thiệu về sản phẩm của chính các em tạo ra.

Trong buổi chuyên đề, ngoài việc các em được tham gia trải nghiệm, sáng tạo bên cạnh đó cũng được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ xã Đồng Tiến, Câu lạc bộ Hành trình yêu thương khóa 87, nhân dịp Xuân Mậu Tuất trường Tiểu học Đồng Tiến có 51 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết.

Và để kết thúc chuyên đề, cũng như để truyền tải hết không khí của những ngày giáp Tết, các vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã được thưởng thức màn đồng diễn Ngày tết quê em do các em hoc sinh biểu diễn.

Qua buổi chuyên đề Ngày hội cùng em trải nghiệm, sáng tạo Xuân yêu thương này các em học sinh đã được tham gia các hoạt động thực tiễn, và cũng qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điểu kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó các em hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho các em.